B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – Issey Miyaké L’Eau d’Issey EDT

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ DUPE REVIEW น้ำหอมที่กลิ่นคล้ายกันจนสามารถใช้แทนกันได้ ด้วยการคัดเลือกและหาข้อมูล จนวันนี้ก็มาถึงคิวของน้ำหอมยอดนิยมอีกกลิ่นของสาวไทย นั่นคือ Issey Miyaké L’Eau d’Issey ถูกรังสรรค์ขึ้นตั้งแต่ปี 1992 ด้วยแนวคิดเกี่ยวกับการสร้างน้ำหอมโดย “ใสราวกับน้ำพุ” จึงได้มีผสมผสานกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณและกลิ่นของป่าในฤดูใบไม้ผลิ L’Eau d’Issey ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 1990 และเข้ามาครองใจสาวไทยและสาวๆทั่วโลก ด้วยความหอมแบบโปร่งเบาสบาย ใช้ง่าย ไม่ได้ซีเรียสมากเกินไป L’Eau d’Issey จึงได้ถูกเลือกมาใช้ฉีดได้ทุกวัน ในวันสบายๆ เนื้อกลิ่นถูกปรุงอย่างดี ด้วยกลิ่นดอกไม้น้ำที่มีโน๊ตโปร่งใสของดอกบัว,ฟรีเซีย,ไซคลาเมนและแตงโม แซมกลิ่นกลางของดอกโบตั๋น,ดอกลิลลี่และดอกคาร์เนชั่น และเผยกลิ่นสุดท้ายของด้วยกลิ่นของเปลือกไม้ซีดาร์,มัสค์และอำพัน ด้วยความโปร่งใสเบาสบาย แถมยังหอมหวานนิดๆทำให้ใครๆก็เทใจให้กับสาว ญี่ปุ่นอินเตอร์คนนี้กันหมดใจ แต่อ้ะๆ เดี๋ยวก่อนจ้า ด้วยความที่แม่นางโดดเด่นถึงเพียงนี้ ค่าตัวของแม่นางก็ใช่ย่อย ราคาในเคาท์เตอร์ตอนนี้สำหรับรุ่น Eau De Toilette ขนาด 100 มิล ราคา 4600 บาท ก็สูงไม่ใช่เบาๆเลยชิมั้ยล่าา ฉะนั้นวันนี้เราจะมาเปิดเผยรายชื่อน้ำหอมนางรองที่สาวๆก็สามารถหยิบมาฟินได้เช่นกัน ในราคาสบายกระเป๋า ตามมาเลยจ้าาาสาวคนแรก บินตรงจากเกาะอังกฤษ จากค่าย …

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – Issey Miyaké L’Eau d’Issey EDT Read More »

40 Fashion Captions To Post On Instagram With Your #OOTD

Brooke ShunatonaFri, April 16, 2021, 1:48 AM·4 min read Whether you’re IG famous for your bomb-ass outfit inspiration or just the stylish one in your friend group, chances are you’ve posted more than a few outfit-of-the-day (#OOTD) photos. But when you’re churning out look after look, you might be running low on ideas—and I’m not …

40 Fashion Captions To Post On Instagram With Your #OOTD Read More »

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – CHANEL COCO MADEMOISELLE

กลับมาพบกันอีกครั้ง สำหรับการแนะนำน้ำหอมที่สามารถใช้แทนกันได้ รีวิวในครั้งนี้ก็มาถึงคิวของน้ำหอมที่ติดอันดับยอดนิยมเป็นอันดับต้นๆ ที่ครองใจคุณสาวๆค่อนโลก  นั่นก็คือ  CHANEL COCO MADEMOISELLEEDP 100 ml. ราคา 6,400 บาท (สอบถามราคาจากจุดขายในห้างสรรพสินค้าอีกครั้ง) CHANEL COCO MADEMOISELLE จัดได้ว่าเป็นน้ำหอมอีกหนึ่งกลิ่นที่โด่งดังเป็นอันดับต้นๆของ CHANEL ทั้งทางด้านความหอมอันเป็นที่เลื่องลือ คำว่า Mademoiselle ในภาษาฝรั่งเศส แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า หญิงสาว สาวน้อย หรือสาววัยแรกรุ่น อะไรทำนองนั้น ซึ่งต้องบอกกันก่อนว่า the word “สาว” ของ CHANEL กับ “สาว” ของน้ำหอมแบรนด์อื่นๆนั้นแตกต่างกันนะ เนื่องจากนางไม่ใช่สาวน้อยสดใสในห้วงวัยแห่งความรัก แต่ดมจากกลิ่นน่าจะหมายถึงคุณนายที่ยังสาวซะมากกว่า เพราะกลิ่นนางค่อนข้างจะหรูหรามีระดับทีเดียว หรูเกินกว่าจะใช้คำว่าสาววัยใสไปมากพอสมควร นับว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นหนึ่งที่สวยสง่า งดงามจริงๆ สื่อถึงภาพความมีระดับ ความสมบูรณ์แบบ และภูมิฐานของผู้หญิงสมัยใหม่ออก มาได้อย่างชัดเจน เปิดตัวนางเอกของตอนนี้กันแล้วด้วยความสวยงามสง่า หอมหรูหราขนาดนี้ แน่นอนที่สุดว่าราคาค่าตัวนางเอกก็จะแพงงงงง กันซักหน่อยย สำหรับขนาด 100 มิล ในตอนนี้ (ปี2019) ราคาก็ปาไปเกินครึ่งหมื่นแล้วนะจ้ะสาวๆจ๋า แต่เดี๋ยวก่อนจ้ะ  ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่มีโอกาสได้ความหอมหะรู-หะราแบบนี้มาใช้ในราคาที่เอื้อมถึง ไม่ต้องรออดข้าวเจียดเงินเดือน …

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – CHANEL COCO MADEMOISELLE Read More »

รีวิวน้ำหอม SIAM 1928 – น้ำปรุงสยาม กลิ่นจรุงจิต หอมจรุงใจ

สวัสดีครับ วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีหลังจากที่ห่างหายไปนานกับรีวิว B&C COSMATE ได้พบกับน้ำหอมแบรนด์ไทยจ๋า นามว่า SIAM 1928 หรือ เรียกแบบไทยๆว่า สยาม 1928 (หากนับเป็น พ.ศ. ก็ย้อนกลับไปถึงปี พ.ศ. 2471 เป็นเวลากว่า 91 ปีแล้ว) ก่อนเข้าสู่รีวิวเราไปอ่านประวัติของแบรนด์ที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าผลิตภัณฑ์กันเลยครับบ น้ําอบปรุงเจ้าคุณ เป็นน้ําหอมไทยที่มีกลิ่นหอมสดชื่น หอมเย็นๆ และประเทศในแถบเอเชีย ในปี ค.ศ.1928 คุณหญิงบุญธรรม บริรักษ์นิติเกษตร ผู้ริเริ่มสร้างแบรนด์น้ำอบปรุงเจ้าคุณ ได้คิดค้นทําน้ําหอม กลิ่นไทยๆ โดยใช้วิธีการหมักน้ําหอมแบบฝรั่งเป็นพื้นฐาน และการเลือกใช้ กลิ่นหอมจากดอกไม้และสมุนไพรที่มีความสดชื่นและหาได้เฉพาะในเมือง ไทย มาผสมรวมกันเรียกว่า “ปรุง” จึงเป็นที่มาของคําว่า น้ําปรุง ต่อมา คุณหญิงบุญธรรม ได้นํามาพัฒนาต่อ โดยรวมองค์ความรู้ในการทําเครื่องหอม ของไทย, การทําน้ําอบที่ต้องมีการอบน้ํากับเทียนหอม เข้ากับกระบวนการทําน้ําปรุง จึงเกิดเป็น “น้ําอบปรุง” ขึ้นนั่นเอง น้ำหอม สยาม1928 ได้พัฒนามาจากน้ำอบปรุงโดยรุ่นที่4 โดยเราได้พัฒนาในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบ และกลิ่นโดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นแบบดั้งเดิมเอาไว้ …

รีวิวน้ำหอม SIAM 1928 – น้ำปรุงสยาม กลิ่นจรุงจิต หอมจรุงใจ Read More »

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – CHANEL ALLURE

น้ำหอมสุดคลาสสิครุ่นเรือธงอีกตัวของ Chanel  ที่ครองใจสาวๆตั้งแต่เปิดตัวกันตั้งแต่ครั้งแรกจากปี 1994 CHANEL ALLURE EDPขนาด 100 ml. ราคาปกติ 5,850 บาท(กรุณาตรวจสอบราคาขาย ณ จุดขายอีกครั้ง) โน้ตตัวเด่นของ ALLURE  ประกอบด้วยวานิลา ซิตรัส มะลิ พีช และไม้หอมนานาพรรณ ทว่าปรับโทนวานิลาให้มีความหวานแน่นล้วนๆ ในสไตล์ Oriental แบบเต็มตัว นำโดยวานิลาที่ถาโถมเข้ามาอย่างหนักหน่วงจัดเต็ม โดยมีมะลิเป็นโน้ตรอง คอยช่วยปรับกลิ่นในช่วงเปิดให้ออกทาง Floral ซึ่งมะลิก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย เพราะจริงๆเขาต้องการโฟกัสตัวหลักไปที่วานิลามากกว่า แซมด้วยลูกพีชที่เข้ามาเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆเป็นตัวเพิ่มสีสัน แบบไม่ได้ Fruity ฉ่ำเวอร์จนดูร่าเริงเหมือนเด็กๆ เพราะมันถูกคุมโทนด้วยวานิลานั่นเองซึ่งสิริรวมแล้ว Allure ก็ได้ย่างเข้าสู่วัย 24 ปี (ในปี2018) นับได้ว่าเป็นน้ำหอมอีกตัวที่ครองใจสาวๆมาอย่างยาวนานได้เช่นกันอีกรุ่นของแบรนด์ Chanel วันนี้ B&C COSMATE จึงได้หยิบยกไอเดีย น้ำหอมกลิ่นคล้ายกับ Allure ตัวนี้มาให้แฟนๆได้รับทราบกันว่า นอกจาก Allure ขวดนี้แล้วจะยังมีน้ำหอมกลิ่นไหนของแบรนด์อะไร ที่คุณๆท่านๆ สามารถใช้แทนกันได้อีก …

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – CHANEL ALLURE Read More »

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – CHLOE EAU DE PARFUM

มาถึงคิวของน้ำหอมยอดนิยม ที่ครองใจสาวๆ แทบจะทุกคนต้องมีน้ำหอมขวดนี้ หรือต้องได้ลองดมกันมาบ้าง  นั่นก็คือ CHLOE Eau De Parfum หรือ ที่หลายๆคนเรียกติดปากกันว่า ” โคลเอ้โบว์ครีม ” นั่นเอง CHLOE EAU DE PARFUM ขนาด 75 ml. ราคา 4,900 บาท ด้วยกลิ่นหอมอันมีเอกลักษณ์ ที่ถ้าใครติดตามห้องแป้งในพันทิปมาซักระยะหนึ่งน่าจะพอจำได้ว่ามีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่น้ำหอมรุ่นนี้ถูกพูดถึงในห้องแป้งบ่อยมาก (จนถึงทุกวันนี้ก็ยังคงพอมีคนพูดถึงอยู่นะ) ว่ากันว่าเป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นน่ารักเหมือนคุณหนู บ้างก็ว่าเป็นกลิ่นกุหลาบที่สวยโรแมนติก บ้างก็ว่าเป็นกลิ่นสำหรับนักธุรกิจสาวที่มีความมั่นใจ ปราดเปรียว นานาว่ากันไป  Chloé EDP เป็นน้ำหอมแนว Floral ที่มี center กลางอยู่ที่กุหลาบคมๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นราวกับสูดดมดอกกุหลาบสีขาวที่แรกแย้มผลิบานในยามสายเข้า ไปเต็มปอด โดยมีโน้ตตัวรองคือพีโอนี ฟรีเซีย และลิ้นจี่ ซึ่งรวมกันออกมาแล้วให้กลิ่นหอมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ต่างจากกุหลาบของแบรนด์อื่นๆอย่างเห็นได้ชัด ได้กลิ่นนี้ลอยมาปุ๊บ รู้ได้เลยว่า Chloé อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยความที่ใช้ง่าย แล้วกลิ่นก็ไม่ได้หวานเลี่ยนจนเวียนหัว ก็ไม่แปลกที่จะครองใจสาวๆหลายๆคนได้ไม่ยาก  แต่อีกเช่นกัน สาวๆหลายคน …

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – CHLOE EAU DE PARFUM Read More »

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – LANCOME MIRACLE

หลังจากที่แอดมิน รีวิว แนะนำคู่แฝดคนละฝา  ของน้ำหอม เซ็ทแรกกันไป  (ตามไปอ่าน Part 1 ได้ที่นี่นะจ้ะ)  ก็มี บรรดาแควนๆ เอ้ย แฟนๆ เรียกร้องกันเข้ามากันมากมายว่า ขอให้ทำรีวิวแบบนี้อีก เพราะว่า มันสะดวก ทั้งมั่นใจว่าเลือกสอยบรรดานางรอง กลิ่นหอม ที่กลิ่นก็ช่างคล้ายกัน กับ แม่นางเอกค่าตัวแสนแพง มาใช้แทนกันให้ฟินๆ แถมยังสะดวกทั้งกระเป๋าตังค์อีกด้วย  บทความนี้ แอดมิน ก็จะมาแนะนำ อีกหนึ่ง สุดยอดน้ำหอม ที่ ได้รับความนิยม ม๊ากกกมาก จากบรรดา ทั้งสาวน้อย และสาวไม่น้อย อิอิ นั่นก็คือ  LANCOME MIRACLE  ขนาด 100 ml. ราคา 4,200 บาท (ราคาเคาท์เตอร์ห้างไทย) เรียกได้ว่า กลิ่นนี้เป็นตัวแทนของสาวๆ หลายๆคนเลยทีเดียว เพราะด้วยเอกลักษณ ์ หอมละมุน เบาบาง แบบสาวแรกรุ่น และที่สำคัญกลิ่นยังไม่ทำร้ายคนรอบข้างอีกด้วย ทำให้ป้าลั้ง …

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – LANCOME MIRACLE Read More »

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – Chanel Chance Eau Tendre

วันนี้ แอดมิน มีรีวิวสำหรับ ผู้รักกลิ่นหอมมาฝากอีกเช่นเคย หลายๆคนคงเคยปลื้มใจกับกลิ่นหอมจาก น้ำหอมยอดนิยม อย่าง Chanel Chance Eau Tendre EDT 100 ml. ราคาปกติ 4,490 บาท หรือ ชาแนลชานท์สีชมพู ที่ให้กลิ่นสดใสหอมหวานแบบสาววัยใส ที่ครองใจสาวๆทั้งโลกกันมาแล้ว  และแน่นอน ด้วยความชาแนล นางก็จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงไปซักนิด และนางก็ไม่ค่อยจิร่วมโปรส่วนลดใดๆเท่าไหร่ ครั้นจะไปหาซื้อตามร้านทั่วไปก็กลัวว่าจะได้ของไม่มีคุณภาพหรือของเลียนแบบ แต่เดี๋ยวก่อน…แอดมินมีไอเดียน้ำหอมที่สาวๆสามารถใช้แทนกลิ่น ชานท์ สีชมพู ที่ราคาเบาลงมานิดส์นึง ในตัวแรกนั่นก็คือ Marc Jacob Daisy EDT 100 ml. ราคาปกติ 4,000 บาท ว่าก็ว่าไป พี่มาร์ค ซัคเคอเบิร์ก เอ้ย จาคอป แกก็ออกน้ำหอมกลิ่นนี้มาตั้งกะปี 2007 ออกก่อนแม่ชาแนลตั้ง 3 ปีเชียวนะแจ้ะ แต่ด้วยบารมีขององค์แม่ชาแนล ทำให้บรรดาแฟนๆถวิลหา ชานท์ ชมพู กันยกใหญ่ เรียกได้ว่า …

B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – Chanel Chance Eau Tendre Read More »

สาเหตุของกลิ่นน้ำหอมเพี้ยน หรือเปลี่ยนไป

ผู้ที่ใช้น้ำหอมในปัจจุบันต้องมีบางครั้ง บางโอกาส ที่รู้สึกว่าน้ำหอมที่ซื้อมาใหม่นั้นมีกลิ่นที่เปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิมที่เคยใช้มาก่อน ทำให้เกิดความรู้สึกสงสัยว่าน้ำหอมนั้นปลอมหรือไม่ มีคุณภาพสมราคาหรือเปล่าจนถึงขั้นที่อาจจะมีการร้องเรียนไปยังร้านค้าว่าสินค้าที่ซื้อมานั้น  หลอกจำหน่ายสินค้าด้อยคุณภาพ  แต่เดี๋ยวก่อน !!! ร้านค้าเองอาจจะไม่ได้จำหน่ายสินค้าปลอมหรือด้อยคุณภาพก็ได้ อาการที่รู้สึกว่าน้ำหอมกลิ่นเพี้ยนไปนั้นเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ โดยที่น้ำหอมชั้นดีจากแบรนด์ต่างๆก็สามารถเกิดได้เช่นกัน และไม่แน่เสมอไปว่าน้ำหอมที่มีกลิ่นเปลี่ยน แปลงไปจะเป็นน้ำหอมปลอมทั้งหมดหรือด้อยคุณภาพ ทั้งนี้ขึ้นกับปัจจัยจากสิ่งแวดล้อมด้วย สาเหตุกลิ่นที่เพี้ยนไม่เหมือนเดิมของน้ำหอมนั้นเกิดขึ้นได้จากการที่ตัวส่วนผสมของน้ำหอมนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทางเคมี ความร้อน ความเย็น และสิ่งเจือปน น้ำหอมหากมีการเปลี่ยนแปลงปัจจัยเหล่านี้จะทำให้กลิ่นนั่นมีความผิดเพี้ยนไป โดยอาจจะเปลี่ยนแปลงโดยมีกลิ่นของแอลกอฮอร์ ฉุนหรือมีกลิ่นเปรี้ยวจากน้ำหอมออกมา สิ่งเหล่านี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ สาเหตุที่ความร้อน ความเย็น หรือสิ่งเจือปนทำให้น้ำหอมเปลี่ยนแปลงไป น้ำหอมมีส่วนประกอบของสารหลายชนิดอยู่รวมกันแต่โดยหลักๆจะประกอบไปด้วย สารหอมระเหยให้กลิ่นที่เรียกว่าเอสเทอร์,แอลกอฮอร์,และน้ำ ซึ่งสารเอสเทอร์ตัวนี้เป็นต้นกำเนิดกลิ่นหอมแบบต่างๆที่ถูกใช้กับน้ำหอมในปัจจุบัน สารเอสเทอร์เป็นส่วนผสมระหว่างกรดอินทรีย์กับแอลกอฮอร์ที่นำมาทำปฎิกิริยากันโดยใช้ความร้อนและตัวกลางในการทำปฎิกิริยา อธิบายให้ ง่ายขึ้นก็คือการนำเอากรดกับแอลกอฮอร์มาต้มผสมกันโดยใช้ตัวทำละลายช่วยในการผสมนั่นเอง ซึ่งกลิ่นที่เราซื้อหามาผสมใช้ในปัจจุบันนั้นเป็นสารเอสเทอร์ที่ทำการผสมสำเร็จรูปเรียบร้อยแล้ว (ที่เรียกกันว่าหัวน้ำหอม) หากเขียนให้ดูง่ายๆสั่นๆเราจะได้รูปแบบว่า                กรดอนินทรีย์ กรดอินทรีย์ + แอลกอฮอร์ <====> เอสเทอร์ + น้ำ                ความร้อน คราวนี้เรามาดูน้ำหอมที่ใช้ในแบรนด์ต่างๆบ้าง โดยทั่วไปส่วนผสมจะประกอบด้วยสารสังเคราะห์กลิ่นจำพวกเอสเทอร์ต่างๆที่ให้กลิ่นดอกมะลิ,แอปเปิ้ล.สัปปะรด หรือกลิ่นอื่นๆผสมปนเปกันไป มีแอลกอฮอร์,น้ำมันหอมระเหยและน้ำผสมอยู่ด้วย …

สาเหตุของกลิ่นน้ำหอมเพี้ยน หรือเปลี่ยนไป Read More »

รีวิวน้ำหอม Chloé – L’EAU DE Chloé

[::REVIEW::] Chloé – L’EAU DE Chloé Perfumer : Michel Almairac Released Year : 2012 . L’EAU DE Chloé นับเป็น flanker รุ่นที่ 5 ของตระกูล Signature อันแสนโด่งดังประจำเฮาส์ Chloé ให้กลิ่นกุหลาบที่หรูหราไม่หนีห่างจากรุ่น EDP ตัวต้นแบบมากนัก หากแต่พ่วงมาด้วยความสดชื่นในโทนสีเขียวที่ได้จากผิวมะกรูด และติดโทน Chypre มีระดับจาก Patchouli . L’EAU DE Chloé จัดเป็นน้ำหอมในกลุ่ม Chypre – Floral ที่ยืนพื้นด้วยกลิ่นของดอกกุหลาบใสๆคมๆ เคล้าด้วยผิวมะกรูดที่แสนโปร่งเบา มอบความสดชื่นแบบเข้าถึงธรรมชาติสุดๆ ได้กลิ่นทีไรก็พาลให้จินตนาการถึงทุ่งหญ้าสีเขียวขจี ใบไม้ใบหญ้าเปียกน้ำฝน หรือความสุขในชนบทที่มีแต่ป่าเขาลำเนาไพร . นอกจากกุหลาบกับมะกรูดแล้ว ยังได้รับความหรูหราจาก Patchouli ที่โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยมันเป็นตัวโยงกลิ่นเข้าหาโทน Chypre …

รีวิวน้ำหอม Chloé – L’EAU DE Chloé Read More »

SUBSCRIBE NOW

Subscribe for news update and be the first one to get news items update