Review-Coco Noir Edp 100ml.
CHANEL – COCO NOIR
  
Top Notes : Grapefruit, Bergamot
Middle Notes : Jasmine, Rose, Narcissus, Gerenium
Base Notes : Tonka Bean, Patchouli, Sandalwood, Vanilla, Musk, Olibanum


หาก COCO MADEMOISELLE เป็นน้ำหอมด้านสว่าง COCO NOIR ก็คงจะเป็นน้ำหอมในด้านมืด ทั้งคู่สามารถโยงเข้าหากันได้โดยมี Patchouli กับ Citrus เป็นสื่อกลาง (หรือจะพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือ COCO NOIR เป็นเวอร์ชั่นกลางคืนของ COCO MADEMOISELLE ที่ถูกปรับกลิ่นให้มีความหนักแน่น นุ่มลึกขึ้นนั่นเอง) กลิ่นของ COCO NOIR นั้นจะค่อนข้างหม่นหมอง ดูลึกลับชวนค้นหาตามคอนเซปน้ำหอมสีดำ อย่างเช่นในชื่อและสีขวด

COCO NOIR เป็นน้ำหอมในกลุ่ม Chypre – Floral เช่นเดียวกับ COCO MADEMOISELLE ให้ภาพหญิงสาวที่สวยแบบลึกลับ เซ็กซี่ น่าลุ่มหลง น่าค้นหา เหมาะสมกับผู้ใหญ่วัยซักประมาณ 35 ปีขึ้นไปกำลังเหมาะ กลิ่นนี้จะเด่นที่ Patchouli (พิมเสน) ซึ่งให้กลิ่นที่ดูหรูหรามีระดับ พืชจำพวก Citrus ที่ให้กลิ่นสดชื่น และไม้จันทน์หอม Sandalwood ที่ให้กลิ่นนุ่มๆเชิง Woody

กลิ่นเปิดสดชื่นแรง หอมซ่าไปกับพิมเสนและซิตรัสอันประกอบด้วยเกรฟฟรุ๊ตกับมะกรูด คล้าย COCO MADEMOISELLE แต่นุ่มลึกกว่า มืดๆหม่นๆไม่สดใสซะทีเดียวตามสไตล์ของน้ำหอมกลางคืน ทว่ากลิ่น Citrus ก็แรงพอตัวจึงพอใช้ได้ในตอนกลางวันได้บ้าง (ถ้าไม่ฉีดหนักมือนะ)

กลางมีโน้ต Floral เป็นส่วนประกอบหลัก ได้กลิ่นกุหลาบกับมะลิจางๆซ้อนหลังให้กับพิมเสนที่เริ่มจะบาดจมูกทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ แนะนำให้ดมจาก Sillage ที่กระจายออกมาก็พอ เพราะถ้าหากดมติดจมูกกลิ่นจะแสบซ่า ไม่สวยนัก หลายคนบอกว่าช่วงกลางกลิ่นคล้ายกับ COCO EDP แต่สำหรับเบิร์ดคิดว่าไม่คล้ายเลย อันนี้แต่ละคนต้องลองกันเองแล้วล่ะ ;D

เบสโน้ต แทรกเข้ามาด้วยไม้หอม Sandalwood ลองพัดๆให้ sillage ลอยโชยเข้าจมูกจะสัมผัสกลิ่น Woody ได้ชัดกว่าดมติดผิว มาพร้อมกับพิมเสน patchouli ตัวเด่น กลิ่นที่ได้ออกหอมแมกไม้นวลๆหรูๆ ส่วนตัวเบิร์ดชอบกลิ่นช่วงเบสที่สุดละ มันดูหรูหราและมีระดับไม่ทิ้งห่างจาก COCO MADEMOISELLE ทว่า COCO NOIR จะพ่วงมาด้วยความเซ็กซี่ เย้ายวนใจ กลิ่นน่าคลุกวงในชวนงานเข้า ถ้าถามความเห็นส่วนตัวแล้วชอบกลิ่นไหนมากกว่า พูดเลยว่าชอบ COCO MADEMOISELLE มากกว่า แต่ว่าใช้จนเบื่อแล้ว ถ้าให้เลือกใหม่ ขอเลือก COCO NOIR ละกัน 555555

สำหรับเราละกลิ่นนี้ติดทนมาก (แต่ไม่เท่า COCO MADEMOISELLE) กระจายดี จัดว่าเป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นค่อนข้างแรงอยู่พอตัว สามารถใช้ได้ในงานทางการหรืองานกลางคืนที่ต้องการลุคดูดี มีภูมิฐาน แต่งตัวเซ็กซี่ ประมาณ ชุดลูกไม้สีดำผ่าหลัง รองเท้าส้นสูง Christian Louboutin สีดำพื้นแดง ทาลิปสติกสีแดงสด ฯลฯ ไม่แนะนำให้ใส่เจ้ากลิ่นนี้ในวันชิวๆหรือเดินเล่นเท่าไหร่เพราะกลิ่นจะหนักไป ใครรักใครชอบ COCO MADEMOISELLE อยู่แล้ว แต่รู้สึกไม่อยากใส่แล้วชนกับคนทั่วไป (เพราะกลิ่นนี้เกร่อ คนใช้เยอะมาก แต่ก็หอมจริงๆ) ลองดู COCO NOIR ก็โอเคดีนะ (นางราคาอลังกว่าทุกรุ่นด้วยล่ะ 55555)


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on whatsapp
Share on email
Share on reddit
Share on print

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous
Next
B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – Issey Miyaké L’Eau d’Issey EDT

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ DUPE REVIEW น้ำหอมที่กลิ่นคล้ายกันจนสามารถใช้แทนกันได้ ด้วยการคัดเลือกและหาข้อมูล จนวันนี้ก็มาถึงคิวของน้ำหอมยอดนิยมอีกกลิ่นของสาวไทย นั่นคือ Issey Miyaké L’Eau

Read More »
B&C DUPE REVIEW น้ำหอมตัวไหนใช้แทนกันได้บ้าง?? – CHANEL COCO MADEMOISELLE

กลับมาพบกันอีกครั้ง สำหรับการแนะนำน้ำหอมที่สามารถใช้แทนกันได้ รีวิวในครั้งนี้ก็มาถึงคิวของน้ำหอมที่ติดอันดับยอดนิยมเป็นอันดับต้นๆ ที่ครองใจคุณสาวๆค่อนโลก  นั่นก็คือ  CHANEL COCO MADEMOISELLEEDP 100 ml.

Read More »
รีวิวน้ำหอม SIAM 1928 – น้ำปรุงสยาม กลิ่นจรุงจิต หอมจรุงใจ

สวัสดีครับ วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีหลังจากที่ห่างหายไปนานกับรีวิว B&C COSMATE ได้พบกับน้ำหอมแบรนด์ไทยจ๋า นามว่า SIAM 1928 หรือ เรียกแบบไทยๆว่า

Read More »

SUBSCRIBE NOW

Subscribe for news update and be the first one to get news items update